vị trí của bạn Home fixbet88

ronaldo và messi

Siêu máy tính giải đáp câu hỏi: Messi và Ronaldo, ai xuất sắc hơn!【ronaldo và messi】:Lionel Messi và

ronaldo và messi

Siêu máy tính giải đáp câu hỏi: Messi và Ronaldo, ai xuất sắc hơn!

ronaldo và messiLionel Messi và Cristiano Ronaldo, ai xuất sắc hơn? Đó là chủ đề gây tranh cãi nhất thế giới bóng đá trong nhiều năm qua.

Mới đây, một siêu máy tính đã có câu trả lời về việc Messi hay Ronaldo, ai xuất sắc hơn.

Có thể những phân tích từ một chiếc máy vô tri vô giác sẽ thuyết phục hơn là từ những chuyên gia bóng đá vốn cũng dựa trên cảm nhận cá nhân và số liệu từ nhiều năm qua về Messi hay Ronaldo.

"Ronaldo hay Messi ư? Tôi chọn Messi"
"Messi xuất sắc hơn Ronaldo"

Messi có số điểm cao hơn Ronaldo trong phân tích của Siêu máy tính

Messi có số điểm cao hơn Ronaldo trong phân tích của Siêu máy tính / Quality Sport Images/Getty Images

Các giáo sư từ trường đại học KU Leuven, kết hợp với dữ liệu cung cấp từ SciSports đã mang đến một công thức tính vốn có thể định đoạt ai là cầu thủ hay hơn giữa Ronaldo và Messi.

"Giá trị của một cầu thủ thường được định đoạt bởi bàn thắng và kiến tạo mà họ làm được." Jesse Davis – Giáo Sư của ĐH KU Leuven giải thích.

"Một bàn thắng đôi khi không đến một cách thường xuyên, bởi có đến 1,600 hành động xảy ra trong một trận đấu, theo thống kê."

"Mô hình của chúng tôi được tính dựa trên mỗi một hành động – sút, chuyền, rê dắt, tắc bóng – và từ đó tính ra giá trị của cầu thủ."

Ronaldo được siêu máy tính đánh giá chỉ 0.61 điểm, kém hơn so với Lionel Messi

Ronaldo được siêu máy tính đánh giá chỉ 0.61 điểm, kém hơn so với Lionel Messi / Chris Brunskill Ltd/Getty Images

Dữ liệu mà siêu máy tính sử dụng là từ đầu mùa 2013/14 cho đến khi Ronaldo rời La Liga vào cuối mùa 2017/18 để sang Juventus. Và theo đó, Messi là người xuất sắc hơn Ronaldo!.

Giá trị của Messi được định là 1.21 mỗi trận, trong khi Ronaldo chỉ là 0.61.

Ở mùa 2013/14, Ronaldo ghi đến 51 bàn trong 47 trận, trong khi Messi chỉ là 41 bàn trong 46 trận. Ronaldo cũng có số kiến tạo tốn hơn Messi ở mùa này là 17 so với 14.

Tuy vậy, mùa 2015/16, Messi hoàn toàn bỏ Ronaldo lại phía sau. Ngoài ra, Messi còn là Vua phá lưới La Liga ở cả hai mùa 2016/17 và 2017/18. Giải thích cho giá trị của Messi và Ronaldo, một sinh viên tham gia cuộc nghiên cứu này cho hay.

"Ở mùa bóng đầu tiên (2013/14), Messi và Ronaldo gần như bằng nhau về điểm số." Tom Decroos, sinh viên đang theo học bằng tiến sĩ tại trường ĐH KU cho hay.

"Chúng ta thường thấy các cầu thủ được này, mất kia: họ có thể tham gia rất nhiều hành động trong một trận đấu, nhưng giá trị thấp hơn – ví dụ như trường hợp của Paul Pogba."

"Hoặc có những cầu thủ chạm bóng không quá nhiều, nhưng lại mang đến tác động cực lớn trong trận. Chẳng hạn như Harry Kane, hay Mohamed Salah, Ronaldo."

"Messi lại là một trường hợp cá biệt: Ngôi sao người Argentina vừa có số lượng hành động trong trận cực nhiều mà lại sở hữu giá trị cực cao."

Cũng trong nghiên cứu này, Eden Hazard còn có điểm số cao hơn cả Cristiano Ronaldo với 0,64. Theo SciSports, Hazard đích thực là một sự thay thế chất lượng cho Ronaldo ở Real, nhưng không thể đảm bảo số lượng bàn thắng nhiều như tiền đạo người Bồ.

"Ronaldo là mẫu căn bàn cổ điển. Giá trị của anh ấy được định bằng những cú sút thành bàn. Hazard tác động đến trận đấu nhiều hơn. Giá trị của cậu ấy là những đường chuyền, rê dắt và sút bóng."

Siêu máy tính đã chỉ ra rằng Messi xuất sắc hơn Ronaldo. Bạn có đồng ý với phân tích này?

Siêu máy tính giải đáp câu hỏi: Messi và Ronaldo, ai xuất sắc hơn!

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu âu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fitlifesf.com/244/ronaldo-va-messi/