vị trí của bạn Home bet123

đông nam á từ lâu được coi là khu vực

AFF chính thức xác nhận kế hoạch đăng cai World Cup【đông nam á từ lâu được coi là khu vực】:​Tin rất

đông nam á từ lâu được coi là khu vực

AFF chính thức xác nhận kế hoạch đăng cai World Cup

đông nam á từ lâu được coi là khu vực

​Tin rất vui với người hâm mộ bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Đông Nam Á từ lâu vẫn bị coi là vùng trũng của bóng đá thế giới. Các đội tuyển trong khu vực chưa thể cạnh tranh cạnh tranh sòng phẳng ngay cảở châu Á chứ chưa nói đến việc vươn ra thế giới. Ngoài Indonesia từng dự World Cup 1938 (khi đó còn mang tên Đông Ấn Hà Lan), chưa một quốc gia nào ở khu vực từng dự sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới.

FBL-ASIA-SUZUKI-INA-THA

Tuy nhiên mọi chuyện rất có thể sẽ thay đổi trong tương lai không xa. Trong cuộc họp của AFF mới tổ chức tại Bali, đại diện 2 quốc gia là Indonesia và Thái Lan đã chính thức xác nhận sẽ ứng cử đăng cai vòng chung kết World Cup năm 2034.

Tổng thư ký AFF, ôngDato’ Sri Azzuddin Ahmad phát biểu trước báo chí:

“Cả Liên đoàn bóng đáIndonesia vàThái Lan đều nhận được sự ủng hộ từ chính phủ của hai quốc gia này. Tương tự, sự hợp tác này cũng nhận được sự đồng thuận từ Liên đoàn bóng đáĐông Nam Á AFF”.

FBL-AFF-VIE-INA

Hiện chưa rõ chỉ có 2 quốc gia này đồng đăng cai hay họ sẽ mời những quốc gia khác trong khu vực tham gia giống như giải vô địch châu Á năm 2007, khi 4 nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam đồng đăng cai. Khi đó Việt Nam là đội chủ nhà duy nhất vượt qua vòng đấu bảng và chỉ chịu thua trước đội sau đó lên ngôi vô địch là Iraq.

Xét về cơ sở vật chất cũng như điều kiện kinh tế, các quốc gia Đông Nam Á hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để đăng cai World Cup. Singapore, Thái Lan, Malaysia đều có nền kinh tế mạnh, nhiều sân vận động hiện đại, trong khi Việt Nam và Indonesia có dân số đông và rất hâm mộ bóng đá.

FBL-RUS-WC-2018-TOUR

Được biết kể từ World Cup 2026, số đội tham dự sẽ được tăng lên thành 48 thay vì 32 đội như hiện nay. Hiện có 2 ứng cử viên đăng cai World Cup 2026 là liên minh Mỹ-Canada-Mexico và Morocco. Với World Cup 2030, hiện mới chỉ có liên minh Argentina-Uruguay xác nhận sẽ ứng cử.

AFF chính thức xác nhận kế hoạch đăng cai World Cup

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu âu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fitlifesf.com/254/dong-nam-a-tu-lau-duoc-coi-la-khu-vuc/