vị trí của bạn Home bet123

nguyễn đức cảnh

HLV Nguyễn Đức Cảnh chia sẻ bí kíp huấn luyện Văn Lâm và tổ gôn【nguyễn đức cảnh】:HLV Nguyễn Đức Cảnh

nguyễn đức cảnh

HLV Nguyễn Đức Cảnh chia sẻ bí kíp huấn luyện Văn Lâm và tổ gôn

nguyễn đức cảnh

HLV Nguyễn Đức Cảnh là gương mặt quen thuộc ở các lứa đội tuyển từ nhiều năm qua. Dưới bàn tay trui rèn của ông, nhiều thủ môn ở Hải Phòng và ĐTQG đã ngày một hoàn thiện về chuyên môn và có bước phát triển nhảy vọt về nghề nghiệp. Có thể kể đến như Văn Lâm, Văn Toản hay Vũ Hải…

Tuy nhiên thông tin về vị HLV có thân hình hộ pháp, dáng đi oai vệ và giọng nói to rõ – mạnh mẽ này lại rất hiếm. Mới đây, trong cuộc chia sẻ với Startalk, ông Cảnh mới tiết lộ một số chi tiết về cuộc sống, công việc của mình.

Dang Van Lam Muangthong UnitedDưới bàn tay nhào nặn của bố Cảnh, Văn Lâm đã vươn mình trở thành thủ môn tốt nhất nhì khu vực Đông Nam Á

Mở đầu, đó là về phương pháp huấn luyện. Theo HLV Đức Cảnh, thủ môn muốn phát triển tốt về chuyên môn cần siêng tập. Do vậy, ông luôn chủ động yêu cầu họ tập thêm trước hoặc sau buổi tập chính của toàn đội. 

"Muốn thi đấu tốt, tổ gôn phải tập sớm hơn toàn đội một chút. Ví dụ đội tập lúc 16h00 thì tôi phải đưa các thủ môn ra sân sớm hơn 30 hoặc 45 phút. Đó là thời gian tôi sẽ cho các bạn tập theo giáo án hoặc ý tưởng riêng của mình. Đến khi đội đến thì tôi đã tập xong và trả họ lại cho HLV trưởng". 

Dang Van Lam - Pham Van Luan - Phan Dinh Vu Hai - Nguyen Van Toan - Nguyen Duc Canh / Hai Phong V.League 2019 pre-seasonLuân PhạmTổ người nhện của HLV Đức Cảnh trong một dịp gặp mặt trước ngày Văn Lâm sang Thái

Ở Việt Nam, điều kiện tập luyện chưa tốt khiến công việc của các người nhện vất vả hơn. Tuy nhiên ông Cảnh cho rằng không thể vì thế mà lơ là việc trui rèn. Ông chia sẻ quan điểm: "Nếu mặt sân tốt như nước ngoài thì tập rất tốt. Còn ở Việt Nam, phần lớn mặt sân đều cứng và xấu.

Thủ môn thì bắt buộc phải lao, nhảy, phóng… chứ không thể chỉ tập bằng cách sút vào giữa người để ôm gọn. Vậy thì quá đơn giản, chúng tôi phải tập khó hơn, phải vật lộn với bóng, tập như khi đá thật. Có như vậy thì khi vào bắt, các em mới xử lý tốt khi gặp tình huống tương tự".

Nguyen Van Toan Ha Noi vs Hai Phong V.League 2019Văn Toản là sản phẩm ưng ý kế tiếp của HLV Đức Cảnh sau Văn Lâm và Vũ Hải

Điểm nổi bật mà hầu hết các phóng viên và người hâm mộ dễ nhận ra ở ông Cảnh chính là giọng nói rất vang. Bất kể ở cấp CLB hay đội tuyển, ông thầy sinh năm 1965 đều rất chịu khó ra sát đường pitch để chỉ đạo học trò. Hình ảnh một vị HLV cao lớn, oai vệ với các hành động dứt khoát – mạnh mẽ xuất hiện bên ngoài sân luôn khiến các cầu thủ cảm thấy thêm phần vững tin.  

Ở tuổi gần 60, làm thế nào HLV Đức Cảnh có thể giữ được nền tảng thể lực bền bỉ và sung mãn đến như vậy? 

"Đó là cả quá trình tích lũy từ thời còn làm VĐV trong quân đội. Thời gian ở đó giúp tôi hình thành ý thức và niềm say mê với công việc. Hồi ở PKKQ, chúng tôi ngoài tập thể dục còn làm thêm 'tổ tạ' trước giờ ăn cơm sáng. Đến trưa và chiều cũng vậy, cứ không làm gì lại ra làm thêm vài quả tạ.

Theo thời gian mình mới tích lũy được sức bền và cơ địa khỏe mạnh như ngày hôm nay", HLV thủ môn tại CLB Hải Phòng tiết lộ.

V.League 2019 Footer GFX

Cập nhật chuyển nhượngLịch thi đấuCập nhật tin tức về V.LeagueBảng xếp hạng

HLV Nguyễn Đức Cảnh chia sẻ bí kíp huấn luyện Văn Lâm và tổ gôn

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu âu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fitlifesf.com/299/nguyen-duc-canh/