vị trí của bạn Home togel bet

SỐC: VĐV Việt Nam giành huy chương bạc ASIAD đứng trước án cấm thi đấu 8 năm vì dính doping

Theo đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh đang đứng trước án cấm th

Theo đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh đang đứng trước án cấm thi đấu 8 năm, phạt tiền 5.0000 USD (khoảng 115 triệu đồng) sau khi Uỷ ban phòng chống doping quốc tế (WADA) kết luận anh dương tính với doping.

IWF đã lấy mẫu xét nghiệm doping của Trịnh Văn Vinh vào ngày 17/11/2018. Đến cuối tháng 2/2019, WADA và IWF kết luận mẫu nước tiểu của Trịnh Văn Vinh chứa testosterone ngoại sinh và một số chất khác. Nhữung chất đó nằm trong danh mục cấm của WADA.

SỐC: VĐV Việt Nam giành huy chương bạc ASIAD đứng trước án cấm thi đấu 8 năm vì dính doping - Ảnh 1.

Trịnh Văn Vinh từng giành HCB tại ASIAD 2018. Ảnh: Hiếu Lương.

Về phần Trịnh Văn Vinh, anh cho biết trước đó đã xuống Hải Phòng chữa bệnh, có tiêm thuốc trị đau lưng nhưng không nhớ là thuốc gì và có chất cấm hay không. “Tôi tự đi chữa trị chứ không có yêu cầu ban huấn luyện hay bác sĩ. Khi được HLV đội tuyển báo có kết luận dương tính với mẫu thử, tôi quá bàng hoàng”, Trịnh Văn Vinh chia sẻ.

Nguyên nhân bắt nguồn từ chuyện Vinh bị chấn thương lưng, cơ hông, cơ gối và sau khi từ ASIAD 2018 trở về anh không thể tập luyện với khối lượng nặng. Chính điều này khiến Trịnh Văn Vinh phải dùng đến thuốc giảm đau và đưa ra quyết định tự đi chữa trị.

Ông Đỗ Đình Kháng, Vụ phó Vụ Thể thao thành tích cao II kiêm Trưởng bộ môn cử tạ Tổng cục Thể dục Thể thao, cho biết: “Tại ASIAD 2018, Vinh đoạt HCB và khi ban tổ chức tiến hành thử doping cho kết quả âm tính. Như vậy có thể hiểu trong thời gian khoác áo đội tuyển, Vinh không bị phát hiện có kết quả dương tính với chất cấm.

Sau ASIAD 18, chúng tôi trả các tuyển thủ về địa phương để họ thi đấu đại hội thể thao toàn quốc. Có thể do chủ quan nghĩ rằng thi đấu giải quốc nội sẽ không bị thử doping nên Vinh không giữ gìn mà có thể đã vô ý”.

SỐC: VĐV Việt Nam giành huy chương bạc ASIAD đứng trước án cấm thi đấu 8 năm vì dính doping - Ảnh 2.

VĐV sinh năm 1995 vẫn gặp vấn đề về gối và lưng kể từ ASIAD 2018. Ảnh: Hiếu Lương.

Ông Kháng cũng nhấn mạnh rằng khi trả các VĐV về địa phương, những người đứng đầu đã căn dặn rất kỹ về vấn đề doping, trong đó có việc không được sử dụng tùy tiện thực phẩm và thuốc khi chưa thông qua HLV hay các bác sỹ.

Hiện tại, IWF chưa đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề của Trịnh Văn Vinh. Phía Việt Nam cũng thông báo Vinh chỉ tham gia Đại hội thể thao toàn quốc chứ không tham dự bất kỳ một giải đấu quốc tế nào từ khi được thử mẫu A đến nay.Chi tiết này hy vọng sẽ giúp Trịnh Văn Vinh được giảm án.

Trịnh Văn Vinh giành HCB ASIAD 2018 môn cử tạ và là VĐV giàu tiềm năng, nhận được sự đầu tư lớn của thể thao Việt Nam. Nếu dính án phạt 8 năm, sự nghiệp của Trịnh Văn Vinh coi như chấm hết và anh sẽ phải tính cách khác để sinh sống.

Trịnh Văn Vinh không đủ sức trả tiền phạt

VĐV sinh năm 1995 cho biết đơn vị chủ quản của anh là Công an Nhân dân đề nghị anh san sẻ một phần trong khoản tiền phạt 5.000 USD. Tuy nhiên, Văn Vinh cho biết anh không có tiền và lúc này vẫn đang phải chữa trị chấn thương lưng, đầu gối.

“Ban huấn luyện đã hỏi có muốn thử mẫu B hay không, nếu thử tốn 3.000 USD và tôi phải chịu khoản phí này. Tôi rất muốn thử mẫu B để an tâm nhưng thú thật tôi không có tiền để trả chi phí”, Văn Vinh giãi bày.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu âu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fitlifesf.com/564/soc-vdv-viet-nam-gianh-huy-chuong-bac-asiad-dung-truoc-an-cam-thi-dau-8-nam-vi-dinh-doping/