vị trí của bạn Home jadwal bola rtv

Nhật Bản lắp giường giấy ngăn vận động viên Olympic ‘mây mưa’

Nhật Bản cũng đã phát 160.000 chiếc bao cao su siêu mỏng nhưng khuyến nghị rằng mọi người nên giữ là

Nhật Bản cũng đã phát 160.000 chiếc bao cao su siêu mỏng nhưng khuyến nghị rằng mọi người nên giữ làm kỷ niệm hơn là sử dụng chúng để tránh tụ tập đông người.

Theo hãng tin NBC News, các vận động viên tham dự Thế vận hội Olympic tại Nhật Bản ngày 23/7/2021 sẽ phải bất ngờ khi đến làng thể thao. Nguyên nhân chính là 18.000 chiếc giường tại đây đều được làm từ giấy bìa cứng tài chế. Thông tin này đã gây sốc cho giới truyền thông quốc tế bởi chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Ban tổ chức cho biết động thái này là nhằm hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn. Đây là thông tin chẳng mấy vui vẻ gì cho những vận động viên có thói quen quan hệ tình dục trong mùa thi đấu.

Trên thực tế, việc “mây mưa” trong kỳ thế vận hội chẳng còn là điều mới là khi các nước chủ nhà thường phát thêm bao cao su cho các vận động viên. Năm nay Nhật Bản cũng đã phát 160.000 chiếc bao cao su siêu mỏng nhưng khuyến nghị rằng mọi người nên giữ làm kỷ niệm hơn là sử dụng chúng để tránh tụ tập đông người.

Tình hình dịch Covid-19 khá phức tạp tại Nhật Bản cùng với tiến trình tiêm chủng chậm đang khiến nhiều người lo lắng cho kỳ thế vận hội được tổ chức tại đây. Ban tổ chức cho biết các vận động viên sẽ được xét nghiệm hàng ngày và bất cứ ai dương tính đều sẽ được chuyển đến khu cách ly hoặc bệnh viện để điều trị ngay lập tức. Các vận động viên cũng được yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc, trừ khi thi đấu, ăn, ngủ hoặc những lúc cần tháo.

Nhật Bản cho biết hơn 80% số dân cư quanh làng thể thao đã được tiêm chủng, thế nhưng nếu xét trên cả nước thì mới chỉ có 6-7% tổng dân số nước này tiêm vaccine.

Đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 14.000 người tử vong tại Nhật Bản và quốc gia này đã quyết định tổ chức một kỳ thế vận hội tinh giản nhất có thể. Làng thể thao cho vận động viên ngoài giường bằng giấy bìa cứng thì đa số vật dụng được làm từ nhựa tái chế. Ngay cả nệm giường cũng sẽ được tái chế lại thành nhựa sau khi đã sử dụng xong.

Bên cạnh đó, nhằm hạn chế việc tụ tập, tiệc tùng và quan hệ tình dục, ban tổ chức cũng sẽ quyết định chia phòng, tách các nhóm vận động viên ra nếu có thể. Khu nhà ăn chung cũng sẽ được lắp tấm chắn nhựa nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

Khoảng 11.000 vận động viên sẽ đến Nhật Bản trong kỳ Olympic này và 4.400 người khuyết tật sẽ tham gia Paralympic sau đó.

Các quan chức cho biết kỳ Olympic lần này sẽ tiêu tốn khoảng 15,4 tỷ USD từ ngân sách, nhưng các kiểm toán viên của chính phủ cho biết con số có thể cao gấp đôi.

Việc Nhật Bản tiếp tục tổ chức Olympic là điều bất ngờ với giới chuyên gia khi nhiều người dân phản đối một sự kiện tập trung đông người trong mùa dịch. Vậy nhưng ban tổ chức vẫn cố gắng để chính phủ thông qua bởi họ sẽ mất khoảng 3-4 tỷ USD tiền quảng cáo nếu Olympic bị huỷ, trong khi tiền đầu tư xây dựng trước đó đã giải ngân.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu âu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fitlifesf.com/595/nhat-ban-lap-giuong-giay-ngan-van-dong-vien-olympic-may-mua/