vị trí của bạn Home fixbet88

Tỉ số trận U19 Việt Nam – U19 Malaysia: Cách biệt tối thiểu?

Trong khi nhiều người đánh giá cao cơ hội thắng của U19 Việt Nam trước U19 Malaysia tại bán kết giải

Trong khi nhiều người đánh giá cao cơ hội thắng của U19 Việt Nam trước U19 Malaysia tại bán kết giải U19 Đông Nam Á, huấn luyện viên Đinh Thế Nam lại tỏ ra thận trọng. Điều đó hoàn toàn có lý do… 

Với các cầu thủ trẻ, mỗi trận đấu là một trải nghiệm quan trọng để họ rút ra những kinh nghiệm quý báu cho chính bản thân trong quá trình trưởng thành. Cùng sự trợ giúp của ban huấn luyện, mỗi cá nhân tiến bộ sẽ góp phần tạo thành một tập thể lớn mạnh.

Vì thế, sau khi chủ nhà U19 Indonesia bị loại, việc U19 Việt Nam được đánh giá cao cho khả năng vô địch là điều dễ hiểu. Bởi ít nhất, trong số 4 đội vào bán kết, các học trò của huấn luyện viên Thế Nam ghi nhiều bàn thắng nhất.

Nhưng trong bóng đá, kết thúc vòng bảng là sự khép lại của một nửa hành trình, những thống kê không có ý nghĩa gì khi bước vào vòng knock-out. Tất cả phải hướng về phía trước trên cơ sở quan trọng là nhìn được gì ở… phía sau?

U19 Việt Nam cần nhìn lại những gì mình thể hiện qua 5 trận, rút ra được các vấn đề còn tồn tại trước khi gói gọn lại bằng kết luận “phải hạn chế tối đa sai sót”. Bởi vòng đấu loại trực tiếp không có chỗ cho sai lầm. Nhưng không chỉ vậy, huấn luyện viên Thế Nam cùng các học trò còn phải nhìn nhận cả những gì đối thủ đã làm ở vòng bảng.

Ở đây, nếu chỉ nhìn vào thống kê vòng bảng, việc U19 Malaysia xếp thứ 2 bảng B, kém U19 Lào 5 điểm, rõ ràng là không thuyết phục với vị thế bóng đá của quốc gia này trong khu vực. Đội bóng của huấn luyện viên Sazali Waras cũng chỉ ghi 6 bàn sau 4 trận đấu và thủng lưới đến 5 bàn ở bảng đấu với các đối thủ như U19 Singapore, U19 Timor-Leste, U19 Campuchia.

Tất nhiên, những con số phản ánh phần nào trình độ và thực lực, nhưng không phải tất cả. Ở đó còn là lối chơi, mà theo huấn luyện viên Thế Nam, U19 Malaysia “có lối chơi khá kỹ thuật, triển khai từ sân nhà, kiểm soát bóng 1/3 giữa sân và tấn công nhanh 1/3 sân đối phương”.

Không những vậy, U19 Malaysia có “tinh thần thi đấu tốt”. Đây là yếu tố quan trọng mà huấn luyện viên người Hải Phòng rút ra được và thận trọng với các học trò của mình, bởi ông hiểu vấn đề tâm lý nơi các chàng trai đang ở độ tuổi trưởng thành.

Họ đã chịu sức ép trước khán giả Indonesia, họ đã chịu sức ép ở trận đấu quyết định với U19 Thái Lan, nhưng vào bán kết là một trạng thái tâm lý khác. Thế nên, có thể hiểu rằng, việc Khuất Văn Khang và các đồng đội giữ được cách chơi như các trận đấu vòng bảng là thành công bước đầu cho cơ hội vào chung kết.

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam sẽ lo lắng nếu các học trò thể hiện như nửa đầu hiệp 1 với trạng thái khá căng cứng. Bởi U19 Malaysia, theo cách nào đó, sẽ bước vào trận đấu với tâm thế “cửa dưới”, kéo theo tâm lý không có gì để mất nên sẽ thoải mái hơn. 

Liên quan đến vấn đề thể lực, mỗi đội đều có điểm lợi và bất lợi riêng – U19 Việt Nam phải đá 5 trận ở vòng bảng (U19 Malaysia 4 trận), nhưng lại có nhiều hơn 1 ngày nghỉ trước vòng bán kết. Nên nếu coi như đó là sự cân bằng, trận đấu sẽ chỉ được quyết định bởi sự vững vàng tâm lý.

Đối thủ đã “đọc” được những cá nhân nổi trội của U19 Việt Nam, do vậy, huấn luyện viên Thế Nam sẽ rất cần “đọc” được diễn biến trận đấu để có điều chỉnh, qua đó tìm được đường vào khung thành đối phương. Ít nhất cũng nên nhớ rằng, ở 3 giải gần nhất, U19 Malaysia đều vào chung kết.

DỰ ĐOÁN: U19 Việt Nam 2-1 U19 Malaysia

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu âu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fitlifesf.com/680/ti-so-tran-u19-viet-nam-u19-malaysia-cach-biet-toi-thieu/