vị trí của bạn Home rajasoccer

Tuyển Việt Nam – tuyển Trung Quốc: Niềm tin có điểm

Tuyển Việt Nam – Tuyển Trung Quốc: Sứ mệnh ngày mùng 1 Tết. Tuyển Việt Nam trở thành đội đầu tiên tr

Tuyển Việt Nam – Tuyển Trung Quốc: Sứ mệnh ngày mùng 1 Tết. Tuyển Việt Nam trở thành đội đầu tiên trong số 12 đội tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực Châu Á chính thức hết cơ hội giành vé đến Qatar.

Thất bại 0-4 trên sân Australia khiến tuyển Việt Nam kéo dài chuỗi trận toàn thua lên con số 7, kém 14 điểm so với vị trí thứ 3 của chính đối thủ. Đội đứng thứ 3 trong bảng có vé đá play-off.

Thường thì với kết quả như vậy, sự thất vọng sẽ dâng cao và sức ép dành cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo là rất khủng khiếp. Tuy vậy, dưới góc nhìn của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ, lúc này, tuyển Việt Nam lại không bị đặt vào trạng thái đó.

Đơn giản bởi sau hành trình của nửa cuối năm 2021, chúng ta nhận ra vị trí thực tế của mình chưa đủ sức để cạnh tranh. Vậy nên, sự kỳ vọng không còn nữa. Thay vào đó, tất cả muốn thôi thúc và chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ từ đội tuyển, từ bóng đá Việt Nam.

Trận đấu tiên của năm 2022 là thất bại nặng nề nhất của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba, nhưng nếu buồn vì kết quả thì đúng như thầy Park nói, đó chỉ là “yêu bóng đá chiến thắng”.

Các cầu thủ đã làm tất cả những gì có thể, và ở thời điểm này, khi vấn đề quan trọng nhất là cách thể hiện, vấn đề lại trở thành sự tiếc nuối khi tuyển Việt Nam không ghi được bàn thắng, dù đã có cơ hội rất rõ rệt.

Đó là trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam trong năm dương lịch 2022. Còn tối nay (19h ngày 1.2), tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên trong ngày đầu tiên của năm âm lịch Nhâm Dần, gặp đội tuyển Trung Quốc. Trận đấu này nhiều ý nghĩa hơn với tuyển Việt Nam.

Diễn ra vào đúng ngày Mùng 1 Tết, nói một cách duy tâm, kết quả tốt sẽ mang đến cảm giác, mang đến tâm lý “đầu xuôi, đuôi lọt”. Điều đó sẽ là động lực cho thầy trò Park Hang-seo khi hướng đến năm 2022 thành công hơn.

Tuy nhiên, cũng chỉ nên coi tâm lý đó là một phần trong số rất nhiều động lực, bởi trận đấu đầu tiên không phải là phán quyết, cũng không ảnh hưởng gì đến hành trình phía trước.

Lúc này, giới chuyên môn cho rằng, cơ hội để tuyển Việt Nam giành điểm số đầu tiên – hoặc thậm chí là trận thắng đầu tiên, đã đến. Ngoài chuyện được đá trên sân nhà Mỹ Đình, những vấn đề của tuyển Trung Quốc cũng làm tăng thêm cơ hội cho tuyển Việt Nam.

Theo đó, trận thua Nhật Bản hôm 27.1 hẳn là đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các cầu thủ Trung Quốc. Thế nên, mặc dù đang có trong tay 5 điểm nhưng khi đã kém Australia tới 9 điểm trước 3 lượt trận cuối, tuyển Trung Quốc gần như hết cơ hội.

Chỉ cần Australia có thêm 1 điểm nữa, tuyển Trung Quốc cũng sẽ nối bước tuyển Việt Nam, đặt mục tiêu làm lại ở kỳ vòng loại sau.

Về khía cạnh chuyên môn, sự thay đổi trên ghế chỉ đạo – Li Xiaopeng thay Li Tie, cũng mang đến xáo trộn đáng kể, trong đó, hẳn là các cầu thủ chưa thể thể hiện hết những gì thuyền trưởng mới muốn truyền đạt. Đó chính là cơ hội của đội tuyển Việt Nam.

Khi đã có 2 bàn thắng vào lưới đối thủ ở trận lượt đi, các cầu thủ sẽ có cho mình niềm tin về việc “sẽ làm được”. Và khi đã để thủng lưới 3 bàn – bàn cuối ở những phút bù giờ, thì bài học sẽ được rút ra để cẩn trọng hơn.

Tất nhiên, vẫn biết rằng, đội khách có dàn cầu thủ chất lượng để “làm không dễ như nói”, nhưng ít nhất, cơ hội vẫn có cùng niềm tin “có thể làm được”.

DỰ ĐOÁN: Việt Nam 2-2 Trung Quốc

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu âu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fitlifesf.com/794/tuyen-viet-nam-tuyen-trung-quoc-niem-tin-co-diem/