vị trí của bạn Home rajasoccer

Ngôi vô địch lượt đi futsal sẽ đổi chủ không là ĐKVĐ cũng chẳng Á quân?

Nói đến giải vô địch quốc gia futsal HD Bank trong vài năm trở lại đây, nhiều người chỉ biết đội mạn

Nói đến giải vô địch quốc gia futsal HD Bank trong vài năm trở lại đây, nhiều người chỉ biết đội mạnh nhất vẫn là Thái Sơn Nam, đương kim vô địch và kế đó có sự tranh chấp tương đối là Sahako, đội về nhì mùa rồi. Còn lại các đội khác gần như chỉ đá cho vui, khó lòng cạnh tranh ngôi thứ cao. Ngay cả một đối trọng mà trước đây Thái Sơn Nam rất ngán mỗi khi giáp mặt là Sanvinest Khánh Hòa thời gian gần đây cũng sa sút, không còn là chính mình nên mất dần vị thế trong top 3.

Ngôi vô địch lượt đi futsal sẽ đổi chủ không là ĐKVĐ cũng chẳng Á quân? - ảnh 1

Niềm vui của Thái Sơn Bắc

BTC

Tuy nhiên mùa này một cái tên cũ mà mới đã nổi lên. Cũ vì đây cũng từng là một đội mạnh, cũng có giai đoạn lọt vào top 3 hay nhất nước, nhưng thành tích lại trồi sụt, không ổn định. Một phần vì đội này nhiều lúc bị cho là sân sau của nhà vô địch Thái Sơn Nam, lực lượng không thật hùng hậu và đầu tư chưa tới. Phần khác do thân phận “đàn em” nên trong thi đấu cũng phải biết mình biết ta và cũng không thể vượt trội so với các đối thủ khác ở tốp trung bình nên hay bị níu lại giờ chót, không bật lên được.

Nhưng nét mới mà đội bóng này đã mang lại đã bắt đầu lóe lên từ mùa trước khi được xác định bằng một thái độ thi đấu rõ ràng với chính đàn anh của mình. Đó là chiến thắng 2-1 ở ngày ra quân phần nào gây chấn động và từ đó đã bắt đầu gây dấu ấn để cuối cùng về hạng tư chung cuộc. Nét mới đó lần này được phát huy nhiều hơn và đặc biệt đã chơi tưng bừng ở mùa này. Cũng ở những vòng đầu, Thái Sơn Bắc- chính là đội bóng cũ mà mới này- đã cầm hòa Thái Sơn Nam 2-2 trong một thế trận không khoan nhượng để chứng minh giờ đây họ không “cam chịu” ở một thế trận lép vế nữa mà sẵn sàng để gây khó thực sự cho đội bóng có nhiều tuyển thủ quốc gia.

Ngôi vô địch lượt đi futsal sẽ đổi chủ không là ĐKVĐ cũng chẳng Á quân? - ảnh 2

Thái Sơn Bắc (phải) trong trận thắng Đà Nẵng

BTC

\n

Cộng với trận ra quân thắng tưng bừng Cao Bằng 6-2, lần lượt sau đó, Thái Sơn Bắc đã vượt qua hàng loạt cái tên khác như Sanvinest Khánh Hòa 3-0, Hưng Gia Khang Đắk Lắk 5-2, Đà Nẵng 3-2 và hòa đương kim Á quân Sahako 1-1 để vươn lên chễm chệ ngôi đầu bảng khi cùng 14 điểm nhưng hơn hiệu số so với Sahako. Trong 2 trận còn lại vào ngày mai và ngày cuối 4.7 gặp 2 đối thủ dưới cơ là Tân Hiệp Hưng và Sài Gòn FC chỉ cần duy trì phong độ đã chơi thì Thái Sơn Bắc hoàn toàn có thể vô địch lượt đi mùa giải này.

Một nét mới khác là trong danh sách của Thái Sơn Bắc chơi nổi bật sau 6 trận vừa rồi đều là những cái tên còn khá mới mẻ với người hâm mộ futsal. Như chân sút Nguyễn Văn Tuấn hay Triệu Xuân Linh, đang ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội. Bên cạnh đó là Lê Quang Vinh, An Lâm Tới, Nguyễn Thừa Đạt đều còn khá ‘xa lạ”. Chỉ có Nguyễn Thành Tín và Từ Minh Quang có lần được triệu tập vào đội tuyển nhưng cũng chỉ là dự bị ít được sử dụng, nhưng giờ đây họ đang là đầu tàu kéo con thuyền Thái Sơn Bắc chơi khá hay.

Ngôi vô địch lượt đi futsal sẽ đổi chủ không là ĐKVĐ cũng chẳng Á quân? - ảnh 3

Sahako (trái) là đội duy nhất có thể ngáng đường Thái Sơn Bắc nhưng hiệu số đang thấp hơn

BTC

Đến lúc này Thái Sơn Nam gần như không còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch lượt đi. Duy nhất đội bóng có thế ngáng đường Thái Sơn Bắc chính là đội đang cùng điểm số Sahako nhưng đang thua hiệu số (12/6 so với 20/9 của Thái Sơn Bắc), chính vì thế ngoài việc chạy đua về hiệu số ở 2 lượt cuối thì chỉ cần không thua trước các đối thủ yếu hơn mình, ngôi vô địch lượt đi khó lọt khỏi tầm tay của đội bóng cũ mà mới này.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu âu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fitlifesf.com/851/ngoi-vo-dich-luot-di-futsal-se-doi-chu-khong-la-dkvd-cung-chang-a-quan/