vị trí của bạn Home fixbet88

Tuyển Malaysia gặp những đội mạnh nhất Châu Á, chuẩn bị cho Asian Cup 2023

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Kim Pan-gon, tuyển Malaysia đã giành quyền tham dự Asian Cup 202

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Kim Pan-gon, tuyển Malaysia đã giành quyền tham dự Asian Cup 2023. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2007, tuyển Malaysia mới được dự Asian Cup. Tuy nhiên, ở giải đấu cách đây 15 năm, Malaysia được tham dự với tư cách là 1 trong 4 nước chủ nhà cùng Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Còn lần cuối cùng họ vượt qua vòng loại để dự giải đấu số 1 châu lục đã diễn ra từ năm 1980.

Tờ New Straits Times của Malaysia nhấn mạnh thành tích này là “bước nhảy vọt” của bóng đá Malaysia, chấm dứt 42 năm đau thương của đội tuyển nước này ở sân chơi châu lục. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết sẽ sớm thảo luận với ông Kim Pan-gon, về kế hoạch chuẩn bị cho đội.

“Chúng tôi nhận thức được rằng tuyển Malaysia cần phải có 1 năm để chuẩn bị cho Asian Cup, diễn ra vào giữa năm 2023 hoặc cũng có thể tổ chức vào năm 2024. Nếu giải đấu diễn ra vào năm 2024, đội sẽ nhiều thời gian để chuẩn bị hơn, qua đó có thể giúp đội tiến xa hơn”, ông Hamimin cho biết với truyền thông Malaysia.

Người đứng đầu FAM nhấn mạnh quá trình chuẩn bị cho tuyển Malaysia không thể thiếu các trận giao hữu. Tuy nhiên, FAM sẽ thay đổi chiến lược, hướng đến việc thi đấu những đội mạnh nhất Châu Á, thay vì cạnh tranh với những đối thủ ở Đông Nam Á.

“Tháng 9 tới, tuyển Malaysia sẽ có 2 trận giao hữu. Dĩ nhiên, chúng tôi không nên thi đấu với những đội như tuyển Lào. Chúng tôi muốn chuẩn bị tốt nhất cho đội, để tránh việc tuyển Malaysia bị các đối thủ khác bắt nạt”, ông Hamidin nhấn mạnh.

Ở lần gần nhất tham dự Asian Cup năm 2007, tuyển Malaysia đã thua Trung Quốc 1-5, thua Uzbekistan 0-5 và thất bại 0-2 trước Iran.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu âu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fitlifesf.com/854/tuyen-malaysia-gap-nhung-doi-manh-nhat-chau-a-chuan-bi-cho-asian-cup-2023/